Câu chuyện về shop lừa đảo và nhân cách của một người shipper

Mà bán hàng lâu nay bị mỗi 1 vụ khách trả lại cũng không trả ship luôn. Tại khách hàng í mà. Chứ riêng shipper tớ không giám nói nặng luôn, vì người ta ship hàng cho mình là tốt lắm rồi”

Hôm nay mình có nhận được 1 đơn hàng của 1 shop mới quen. Lạ ở chỗ, chủ shop lại dặn shipper không cho khách xem hàng, ko cho khách thử hàng, chỉ đến thu tiền và đi về. Mình đến địa chỉ khách, khách mời vào nhà đàng hoàng, rót nước mời mình uống . Hàng là 2 bộ comple, khách bóc ra mặc thử, nhưng không vừa cỡ, vì bé quá, không cài được khuy áo. Khách liền gọi về cho shop phản ánh là bé, muốn mai đổi cỡ to hơn rồi ship đến cho khách. Vậy mà shop vẫn nói yêu cầu khách trả tiền (2t6 /2 bộ), rồi mai mới đem đổi. Khách không đồng ý, vẫn muốn mình cầm về và sẽ chịu tiền ship(50k) . Mình thấy khách rất tử tế và có thiện chí mua, vậy mà shop vẫn đưa ra yêu cầu rất vô lý với cả mình và cả khách. Sau đó, shop còn gọi điện trách mình là đã thoả thuận với anh là không được cho khách xem và thử hàng, vậy mà anh vẫn cho khách thử.
Anh cảm thấy rất ức chế khi nghe em nói với anh kiểu như vậy. Nếu đặt địa vị em là anh hỏi làm sao lấy được tiền của khách, nếu em là khách hàng liệu em tự nhiên có trả tiền cho cái bọc hàng kín mít không?Bán hàng thì phải có tâm, khách mặc ko vừa chứ có phải người ta ko muốn mua đâu. Nói thế cũng nói được! Kể cả người ta ko muốn mua cũng Ok ! Ko bán cho người này thì bán ngừoi khác! Đâu cứ phải ép khách như vậy…
Anh không muốn đưa fb với tên, địa chỉ cửa hàng lên để các em còn làm ăn nhưng anh khuyên thật các em nên bỏ kiểu làm ăn chộp giật đấy đi, anh còn chưa kể hàng có xuất xứ chợ ninh hiệp mà bán giá thời trang đấy.
Lần sau gọi ship thì cạch sdt của anh ra nhé.

Với câu chuyện trên, đa phần các bình luận của các shipper hay shop bán hàng đều ủng hộ cách làm trên của anh shipper này.
Facebooker Trần Khánh Linh chia sẻ :” Shop đểu thế, bán online nhỏ lẻ như tớ còn cho khách xem hàng mà, không ưng có thể trả lại, khách trả ship hoặc khách không trả thì tớ phải trả đấy. Mà bán hàng lâu nay bị mỗi 1 vụ khách trả lại cũng không trả ship luôn. Tại khách hàng í mà. Chứ riêng shipper tớ không giám nói nặng luôn, vì người ta ship hàng cho mình là tốt lắm rồi”
Cũng là một chủ shop bán hàng online, facebooker Hana nghĩ rằng : ” Mình bán hàng nhưng luôn đặt vào vị trí của khách, nếu mua một chiếc áo mà không mặc được sẽ rất khó chịu. Vậy nên nếu khách yêu cầu nếu xem mà không được có thể trả lại không? Mình luôn đồng ý, chỉ cần họ trả tiền ship 2 chiều là được. Chứ cố bán được hàng để được 1 lần rồi thôi thì nếu là mình những lần sau mình sẽ cạch mặt shop đó luôn.”

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng bạn shipper trên đã sai khi làm trái thoả thuận giữa shipper và shop.
Facebooker Mùa đông lại cho rằng : ”Shop có nguyên tắc của shop. Rất nhiều Shop đã ghi rẩt rõ ràng: “Không ship thử, chi ship khi khách chắc chắn lấy”. Hỏi ngươc lại, không vừa thì sao lấy được, đó là việc của khách khi quyết định đặt hàng, và chọn bỏ ra 20-30k ship thay vì đến thử trực tiếp, cái gì cũng có giá của nó. Mình không ủng hộ bạn ship trong trường hợp này, bạn làm việc vs shop, thì cứ làm đúng theo nguyên tắc của shop, đừng phán xét hay đánh giá cảm quan. Còn việc khách ko lấy hàng (vì ko được xem hoặc ko được thử) là việc giữa khách và shop, bạn không cần quan tâm điều đó!”

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *