Khi shipper gặp phải những chủ shop ” quái chiêu” họ sẽ làm gì

Giữa những ngày nắng nóng oi ả như thế này thương các bạn shipper lặn lội bên ngoài để kịp giờ giao hàng cho khách mà lại còn gặp phải thái độ không hợp tác tích cực như thế này.

Mới đầu hè thôi mà câu chuyện của các shipper đã nóng hôi hổi và có phần tăng thêm độ hot theo nhiệt độ thời tiết thì phải? Sau đây sẽ là câu chuyện của 1 shipper khi giao hàng ở Ao Sen,Trần Phú,Hà Đông. Tới gần cuối ngày shipper có nhận được đơn giao 6 áo phông tới địa điểm trên nhưng khi tới nơi khách mời đòi hủy đơn 1 áo với lí do thiếu tiền. shipper đã yêu cầu khách gọi điện thoại và trao đổi với shop về điều đó. Nhưng đợi mãi không thấy shop báo lại gì nên shipper đã chủ động gọi và nói chuyện với shop về việc cái áo bị trả lại giờ sẽ giải quyết ra sao.. Shop có yêu cầu shipper mang áo quay trở lại shop.

Và mâu thuẫn đôi bên cũng bắt đầu xảy ra từ đây khi shipper hỏi là shop có trả thêm tiền cho lượt quay trở về của mình không thì ngay lập tức shop phản hồi lại và tỏ ý không muốn trả thêm phụ phí đó kèm theo lời trách móc,bình phẩm là tại sao bạn shipper lại như thế, làm ship mà lại như thế à,lại đòi hỏi vô lí thế à. Bạn shipper vẫn rất bình tĩnh và hỏi luôn là shop không thể trả thêm cho mình 5k được à? Sau câu hỏi ấy là một câu đáp trả xanh rờn rằng: “ giờ bạn có đem về cho tớ được hay không,không thì bạn cầm luôn áo đi” làm cho bạn shipper cứng họng không nói được gì nữa.

Đành rằng đây chỉ là tình huống phát sinh không ai mong muốn cho cả đôi bên khi khách trả lại đồ nhưng dù sao thì shipper cũng chỉ là khâu trung gian trong quá trình mua- bán giữa shop và khách hàng. Có phát sinh nào xảy ra thì nó phải là sự thỏa hiệp giữa người mua và người bán còn shipper đâu có lỗi gì ở đây đâu? Sự việc trên cũng làm cho chúng ta phải suy ngẫm nhiều hơn về cách cư xử của con người với nhau. Nghề nào cũng đáng quý cũng đáng được trân trọng. Giữa những ngày nắng nóng oi ả như thế này thương các bạn shipper lặn lội bên ngoài để kịp giờ giao hàng cho khách mà lại còn gặp phải thái độ không hợp tác tích cực như thế này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *