Những góc khuất của nghề shipper

Tới nơi, Đại mới tá hoả bên trong toàn đá và xốp, gọi lại cho người gửi thì… “thuê bao hiện nay không liên lạc được”.

(người giao hàng) Công việc tưởng nhẹ nhàng nhưng vất vả, đối mặt nhiều rủi ro, cạm bẫy và rất dễ vi phạm pháp luật.

Những người làm đa phần là trẻ, trong đó có nhiều cử nhân, thạc sĩ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được vì còn liên quan nhiều yếu tố như quen thuộc đường sá, chịu áp lực công việc và quan trọng là phải được chủ cửa hàng tin tưởng.

Làm shipper cho những cửa hàng kinh doanh đồ ăn nhanh, nước uống thì dễ, nhưng với những shop kinh doanh hàng đắt tiền (như thời trang, trang sức, mỹ phẩm…) thì khó hơn, phải đặt chứng minh nhân dân, giấy tờ tùy thân.

” bị gạ tình

“Chở đồ đến, gọi điện thoại mấy cuộc liền, chờ gần 30 phút và sau phải gửi xe để leo cầu thang bộ lên tận tầng 5 giao đồ cho khách. Nhưng khách nhận đồ không chịu trả phí shipper vì cho rằng phí đó cửa hàng phải trả theo lương hằng tháng rồi.

Mình giải thích thì họ đóng sập cửa lại không nghe. Sao nhiều người giàu mà nỡ trấn lột mấy chục nghìn tiền công sức, mồ hôi .

Nhiều bẫy lừa, dễ vi phạm pháp luật

Lê Văn Đức mới làm được gần một tháng nay. Đức từng bị người giao hàng lừa đảo chiếm đoạt hàng triệu đồng.

Đức kể, hôm đó, khách hàng hẹn trước một shop quần áo lớn ở gần chợ Phùng Khoang (Thanh Xuân, Hà Nội), cậu nhầm tưởng đây là chủ shop quần áo nên nhận khá nhiều túi đồ lớn và nhiều địa chỉ người nhận.

Đức phải đặt cọc 1,8 triệu đồng trước khi đi giao hàng. Tới địa chỉ ghi trong giấy, Đức gõ cửa hỏi mới hay họ không hề đặt mua hàng. Quay lại cửa hàng, chủ quán lại là một người khác. Lúc này, Nam mới biết mình bị lừa.

Cũng rơi vào hoàn cảnh như Đức, Nguyễn Văn Đại (sinh viên ĐH Thủy Lợi) từng bị người thuê chuyển đồ lừa tiền. Đặt trước 1 triệu đồng để chở một thùng các tông ướp hải sản đi giao cho khách.

Tới nơi, Đại mới tá hoả bên trong toàn đá và xốp, gọi lại cho người gửi thì… “thuê bao hiện nay không liên lạc được”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *