Các vấn đề hay gặp khi vận chuyển hàng trong kinh doanh online

Tuy nhiên vấn đề đáng lo là làm sao kiểm soát được chất lượng giao hàng, kiểm soát được luồng hàng xuất nhập ra khỏi kho, trạng thái các đơn hàng? Làm sao để tiết kiệm chi phí quản lý một cách tối đa giữa các đơn hàng đi tỉnh và các đơn đi nội thành.

thị trường thương mại điện tử (TMĐT) nhộn nhịp và sôi động hơn bao giờ hết, các shop mọc lên ngày càng nhiều. Việc cạnh tranh giữa các shop không chỉ gói gọn về giá mà còn là cạnh tranh về các dịch vụ đi kèm. Theo thống kê, các vấn đề về giao hàng ảnh hưởng quan trọng đến quyết định mua hàng online. Đóng gói đẹp, giao hàng nhanh, đảm bảo, phí “mềm mại” không chỉ là vấn đề gây đau đầu cho các shop mới bước chân vào mà còn là vấn đề nhức nhối của những shop bán hàng đã có tên tuổi từ trước.

Các loại hình dịch vụ đang có trên thị trường

Dịch vụ shipper tự phát
Dịch vụ này chủ yếu là các nhóm ship hàng do các bạn trẻ tự lập nên, tuy nhiên mô hình này ngày càng chuyên nghiệp.Các nhóm shipper ngày càng nhiều, có sự quản lý, phân chia đơn hàng chặt chẽ, nên ưu điểm là mức giá cạnh tranh, thời gian nhận hàng nhanh chóng.

Khó có thể thống kê chính xác hiện nay có bao nhiêu nhóm shipper trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhưng dịch vụ này đã đem lại thành công cho các shop bán hàng khi các shipper ngày càng nâng cao tính chuyên nghiệp. Các chủ shop khi có đơn hàng, sẽ liên hệ đến trưởng nhóm shipper, từ đó trưởng nhóm sẽ điều chuyển nhân viên đến nhận hàng, nhận tiền ship và chuyển đơn hàng. Với những shipper lạ, chủ shop thường yêu cầu đặt cọc tiền hàng, sau khi giao hàng và được khách hàng xác nhận thì sẽ quay lại nhận tiền.

Tuy nhiên việc thỏa thuận giữa hai bên mang tính tự phát và chủ yếu dựa vào lòng tin nên không tránh khỏi những trường hợp như khách không nhận hàng, thất lạc đơn hàng, gọi shipper nhưng không đến làm trễ đơn hàng …

Các doanh nghiệp tự vận hành hệ thống giao nhận riêng
Dịch vụ shipper chủ yếu phù hợp với các shop online nhỏ, số lượng khách và đơn hàng mỗi ngày không nhiều. Đối với các doanh nghiệp TMĐT hoặc nhà bán lẻ online thì dịch vụ này không thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển của họ. Bên cạnh đó, việc thuê dịch vụ bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh doanh nghiệp khi mất đi cơ hội quảng cáo và ghi điểm trong lòng khách hàng.

Các sàn thương mại điện tử như Lazada, Zalora, Hangtot, Vatgia…đều duy trì và xây dựng đội ngũ vận chuyển và chính sách giao nhận riêng biệt cho mình. Hình thức này lại đòi hỏi cao về mặt quản lý nhân sự và chi phí vận hành, không phải đơn vị nào cũng duy trì được hình thức này.

Các công ty giao nhận bắt đầu chiếm lĩnh thị trường
“Giao hàng nhanh” – này hướng đến các shop online, doanh nghiệp vừa và nhỏ trực tuyến muốn giao nhận sản phẩm trong phạm vi thành phố, chủ yếu là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Những khách hàng này không muốn sử dụng dịch vụ của các nhóm shipper vì tính an toàn và pháp lý không cao.

Tuy nhiên vấn đề đáng lo là làm sao kiểm soát được chất lượng giao hàng, kiểm soát được luồng hàng xuất nhập ra khỏi kho, trạng thái các đơn hàng? Làm sao để tiết kiệm chi phí quản lý một cách tối đa giữa các đơn hàng đi tỉnh và các đơn đi nội thành.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền toàn quốc kết nối các hãng vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam. Thông qua Chúng tôi.vn, các shop kinh doanh Online có thể lựa chọn hãng vận chuyển phát phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng của đơn vị mình.

Ngoài ra Chúng tôi còn có hệ thống quản lý thông minh giúp các chủ shop dễ dàng quản lý những đơn hàng mình gửi đi trong ngày theo từng trạng thái: đã lấy hàng, giao thành công hay chờ phát hàng lại… Nhờ hệ thống quản lý chặt chẽ ứng dụng những công nghệ mới giúp các shop dễ dàng lựa chọn và sử dụng dịch vụ phù hợp nhất với hàng hóa mà các shop đang kinh doanh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *