Dịch vụ giao nhận tại Việt Nam phát triển nhanh từ sự học hỏi

Để cạnh tranh và thu hút được nhiều khách hàng, các chủ kinh doanh online bên cạnh việc chú trọng chất lượng hay giá cả sản phẩm thì còn phải tính đến các ưu đãi về phí ship và giao nhận hàng hóa.

Là một quốc gia có vị trí địa lý thuận lợi, đường bờ biển dài lại là khu vực đang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh ở Đông Nam Á, Việt Nam có đầy đủ điều kiện để phát triển dich vu giao nhan vận tải ở cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Tuy nhiên việc phát triển dịch vụ này ở Việt Nam vẫn mang tính chất nhỏ lẻ, chưa thực sự hoàn thiện. Trong một vài năm gần đây, nhờ sự học hỏi từ các quốc gia phát triển trong khu vực, dịch vụ giao hàng của Việt Nam đã có những sự thay đổi tích cực.

Tại Việt Nam, xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống xã hội, một bộ phận giới trẻ hiện nay thích mua sắm online nhờ sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian lại đa dạng sản phẩm. Để cạnh tranh và thu hút được nhiều khách hàng, các chủ kinh doanh online bên cạnh việc chú trọng chất lượng hay giá cả sản phẩm thì còn phải tính đến các ưu đãi về phí ship và giao nhận hàng hóa.

Nhu cầu về dich vu giao nhan ngày càng cao đã trở thành cơ hội kinh doanh hấp dẫn với các đơn vị vận chuyển. Trong khi các đơn vị chuyển phát truyền thống chưa chú trọng phân khúc dành cho các chủ kinh doanh online nhỏ lẻ thì giao nhận cho đối tượng này đã trở thành mảng kinh doanh đầy tiềm năng cho các công ty mới nếu biết xây dựng quy trình và đưa ra chi phí hợp lý. Một vài năm gần đây sự bùng nổ của các đơn vị vận chuyển tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh là minh chứng rõ nét cho điều đó.

tại Việt Nam cần học hỏi và hoàn thiện hơn
Mặc dù có nhiều tiềm năng nhưng có thể thấy lĩnh vực giao nhận tại Việt Nam chưa được phát triển một cách đồng bộ và toàn diện. Để thành công các doanh nghiệp cung cấp dich vu giao nhan tại Việt Nam cần áp dụng một số bài học từ các quốc gia mạnh về mảng này trong khu vực.

Nghiên cứu và xây dựng quy trình đơn giản, loại bỏ bớt các thủ tục rườm rà, nhấn mạnh yếu tố an toàn, hiệu quả
Đa dạng hóa phương thức vận chuyển cho khách hàng nhiều sự lựa chọn
Cân đối chi phí hợp lý
Đào tạo đội ngũ nhân viên cả về kiến thức và kỹ năng, thái độ giúp khách hàng có được dịch vụ hoàn hảo

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *