Nổi niềm nghề chở cả những rủi ro

Thu nhập khá: Một shipper thông thường có thu nhập cao hơn so với nhiều nghề như: phát tờ rơi, phục vụ… Nếu có khách quen và hoạt động lâu năm mức thu nhập lại còn tăng lên nhiều hơn nữa.


– Sức hút đến từ đâu?

Không cần vốn cũng chẳng cần bằng: không cần bằng cấp, cũng không đòi hỏi bạn số tiền quá lớn như việc kinh doanh chính là một trong những điểm thu hút của nghề. Đa số mọi người đều nhận thấy rằng việc trở thành một shipper hoàn toàn không có “rào cản”.

Thời gian lại rất linh động: Công việc shipper đặc biệt phù hợp với những ai yêu thích tự do, muốn “đi đây đi đó”, không thích bó buộc trong những căn phòng khép kín. Đối với nhiều bạn, việc được vi vu đó đây, gặp gỡ mọi người làm cho công việc shipper trở nên thú vị và mới mẻ mỗi ngày.

shipper

Shipper- Công việc khá thú vị

Không quá nặng nhọc: Tuy là công việc phổ thông không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao nhưng shipper “nhẹ nhàng”và đỡ vất vả hơn những ngành nghề lao động chân tay khác rất nhiều.

Thu nhập khá: Một shipper thông thường có thu nhập cao hơn so với nhiều nghề như: phát tờ rơi, phục vụ… Nếu có khách quen và hoạt động lâu năm mức thu nhập lại còn tăng lên nhiều hơn nữa.

Chính vì những ưu điểm trên, nghề shipper phù hợp với rất nhiều đối tượng, từ những sinh viên muốn làm partime đến những người cần một công việc ổn định, lâu dài.

Nghề Shipper – “Chở cả những rủi ro”

Tuy nhiên, nghề shipper không thực sự “ngon lành cành đào” như nhiều người vẫn nghĩ. Trước khi trở thành shipper bạn phải biết được những rủi ro của nghề để không cảm thấy “bỡ ngỡ”.

Khác với làm phục vụ trong các nhà hàng hay shop thời trang, người làm sẽ được ở trong môi trường máy lạnh, điều hòa, không sợ nắng mưa, shipper phải chạy đi chạy lại bên ngoài, vất vả hơn nhiều. Chính vì điều này, nghề shipper chỉ phù hợp với các bạn nam có sức khỏe tốt.

Đối với những bạn shipper mới vào nghề, việc kiếm đơn hàng cũng khó khăn bởi rất ít khách hàng yên tâm giao đồ của mình cho một người chưa hề quen biết. Đơn ít, lại tốn tiền xăng chạy đi chạy về, thời gian đầu sẽ khiến nhiều shipper nản chí vì chẳng được bao nhiêu lợi nhuận.

Hiện nay, thông tin tuyển dụng shipper rất nhiều và có thể thấy ở khắp nơi. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn thật kỹ để tránh trường hợp lừa gạt và mất luôn tiền ứng hàng như một số bạn đã từng bị.

Nghề Shipper – Bài toán giảm rủi ro, tăng lợi nhuận

Từ rất nhiều câu chuyện được các shipper chia sẻ, các bạn có dự định theo nghề có lẽ đang rất lo lắng, phân vân. Tuy nhiên vẫn có nhiều giải pháp để các shipper giảm bớt những khó khăn và rủi ro thường gặp.

Để không phải đi lại quá nhiều và tăng thêm thu nhập, các shipper tự do nên cộng tác với các hãng chuyển phát lớn, có mạng lưới rộng khắp cả nước. Như vậy, cùng một quãng đường nhưng shipper sẽ có nhiều đơn ship hơn, lợi nhuận cũng sẽ nhiều hơn.

Các shipper hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ càng và chỉ nên làm việc với những đơn vị chuyển phát có uy tín lâu năm để được đảm bảo quyền lợi của chính mình tránh tình trạng bị lừa gạt, mất tiền ứng hàng,…

Những bạn chọn shipper làm nghề nghiệp ổn định lâu dài nên chọn cho mình những hãng chuyển phát có hợp đồng lao động chính thức và phải có những quyền lợi đầy đủ được quy định tại luật lao động.

Hiện tại, với nhu cầu giao nhận hàng hóa ngày một tăng nhanh, nhiều công ty chuyển phát lớn tuyển dụng không ngừng để tăng cường nhân sự. Nếu cảm thấy yêu thích và phù hợp sau khi đã tìm hiểu rõ những khó khăn của nghề, bạn hãy cứ mạnh dạn thử sức, trở thành shipper và trải nghiệm thôi nào.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *