Làm thế nào để có nhiều tiền từ nghề shipper

Mỗi ngày với khoảng 10 đơn hàng ( phí ship trung bình 25k/đơn) thì “lương” mỗi tháng là không nhỏ phải không. Hãy chăm chỉ, nhiệt tình với công việc thì không có gì là không thế bạn nhé.


Bạn có thể làm giàu từ bất kỳ nghề nào.

Hẳn là không ít người nghi ngờ câu nói trên đúng không? Mọi người luôn có suy nghĩ rằng muốn kiếm tiền thì phải làm quan, hay làm kinh doanh chứ chẳng ai nghĩ rằng cái nghề ship – mỗi chuyến đi được vài chục lẻ lại có thể làm giàu.

Ừ thì khó có thể làm giàu, thế nhưng muốn “rủng rỉnh” với nghề ship thì chẳng khó tý nào luôn.

Ai từng làm shipper thì chắc chắn đều biết shipper là một nghề vất vả, thế nhưng với vài chia sẻ dưới đây thì nguồn thu nhập 5-10 triệu đủ để trang trải cho cuộc sống là hoàn toàn có thể:

– Tìm mối khách quen: có mối khách quen sẽ đảm bảo hơn về lượng đơn cũng như khách. Hoặc tham gia một công ty giao hàng chuyên nghiệp: tựa như việc một ngôi sao cần có một công ty quản lý, thì những công ty môi giới cũng sẽ mang lại cho bạn nguồn đơn đều đặn, đồng thời đảm bảo tính uy tín đặc biệt cho các bạn mới vào nghề.

– Tips kinh nghiệm:

+ Đôi lúc bạn không đủ tiền ứng: bạn có thể ứng trước trên 50% tiền hàng, cắm lại các giấy tờ xe. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều đơn hàng hơn đó.

+ Nên gọi điện trước cho từ 3,4 khách trở lên để khách có thời gian chuẩn bị cũng như chúng ta biết trước kế hoạch của khách để giao được hàng thuận tiện hơn. Điều này là tối giúp tăng năng suất từ 2 đơn lên 4 đơn trong 1 giờ.

+ Trong trường hợp khách không nghe máy chúng ta hãy gọi thêm 2, 3 lần nữa để khách biết đấy là cuộc gọi quan trọng, hoặc có thể nhắn cho khách 1 tin. Nếu không được có thể gọi về cho chủ shop/ tổng đài nhờ nhắn tin giùm qua face của khách.

+ Khi gọi điện hẹn trước khách nên để khung thời gian chứ không nên để chính xác để khách hàng có kế hoạch. VD từ 3h -3h30 em giao hàng qua cho chị nhé. Nếu trường hợp có việc khẩn cấp, xe hư thì phải báo trước để khách không mất thời gian chờ đợi mình. Hãy tôn trọng thời gian của khách nếu muốn khách tôn trọng thời gian của mình

+ Nếu biết khách ở chung cư nên gọi trước cho khách 2, 3 phút trước khi đến để không bị mất thời gian chờ đợi và thông báo cho khách số tiền phải trả để không mất thời gian đổi tiền nếu mình không có tiền lẻ.

+ Nên tạo ra nhiều mối hệ quan với các shipper khác để có thể trao đổi các đơn hàng khi cần thiết.

+ Khung giờ tắc đường Hà Nội là sáng từ 7h30 – 8h30, chiều từ 4h30 đến 6h30. Những đơn hàng nào trong nội thành, khu vực dễ tắc đường chúng ta nên ưu tiên giao tránh những khung giờ trên.

+ Sắp xếp một cung đường hợp lý để giảm thiếu thời gian cũng như quãng đường chuyển đơn, như vậy một buổi bạn sẽ đi được nhiều đơn hơn.

Mỗi ngày với khoảng 10 đơn hàng ( phí ship trung bình 25k/đơn) thì “lương” mỗi tháng là không nhỏ phải không. Hãy chăm chỉ, nhiệt tình với công việc thì không có gì là không thế bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *